Vào sáng ngày 21/10/2023, trong khuôn khổ sự kiện Công bố Tuyển sinh – Đào tạo và Hội thảo Công nghệ Vi mạch bán dẫn tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng, trên cơ sở hợp tác với các đối tác giáo dục, NLT Academy đã ký kết thỏa thuận MOA đầu tư phòng LAB trị giá 25 tỷ đồng cho trường nhằm mục tiêu góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ vi mạch bán dẫn ở Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung xúc tiến chuyển đổi số giáo dục. 

le-ky-ket-thoa-thuan-moa-giua-nlt-academy-va-vku
Lễ ký kết MOA giữa NLT Academy và VKU

Tham gia tại sự kiện, về phía khách mời, có ông Đỗ Trọng Tấn-Chánh văn phòng Viện Ứng dụng Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Lê Sơn Phong-Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Dương Hoàng Văn Bản-Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Ông Bùi Hữu Phú – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn NLT Group kiêm NLT Academy và các đơn vị đối tác liên quan khác. 

Về phía VKU, có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng trường cùng Lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc, giảng viên và sinh viên tham dự.

Theo số liệu của Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Mỹ (SIA), doanh số của lĩnh vực vi mạch bán dẫn toàn cầu hiện đạt khoảng 600 tỷ USD và dự báo sẽ tăng lên 1.000 tỷ USD vào năm 2030. Trong bối cảnh ngành công nghiệp bán dẫn ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cạnh tranh toàn cầu, hầu hết các nước có tiềm lực công nghệ đều xây dựng chiến lược hỗ trợ, thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn, đồng thời tăng cường liên kết, hợp tác nhằm chi phối lĩnh vực này. Từ lợi thế quy mô dân số 100 triệu dân và định hướng chuyển đổi số của Chính phủ, là điều kiện thuận lợi cho thị trường công nghiệp chíp bán dẫn tại Việt Nam 

Trước bài toán về “nỗi khát” nhân lực của ngành công nghệ vi mạch bán dẫn, NLT Academy đã ký kết hợp tác MOA với VKU sẽ đầu tư phòng LAB thực nghiệm và nghiên cứu công nghệ mới dự kiến tổng mức đầu tư 25 tỷ đồng cho các hạng mục đầu tư vào các lĩnh vực Thiết kế vi mạch, IoT, GIS, Cloud, Robotics và 5G. Việc làm chủ công nghệ, tự phát triển từ những bước đầu tiên, được xem là bước tiến giúp NLT Academy đưa các công nghệ hiện đại nhất vào hệ sinh thái các giải pháp chuyển đổi số đa ngành thành công ra thị trường, đồng hành cùng hành trình Quốc gia số đang bùng nổ mạnh mẽ.

>> Đọc thêm: Phòng Nghiên cứu và đào tạo thực hành Chuyển đổi số gồm những gì? 

chu-tich-nlt-group-kiem-nlt-academy-phat-bieu-tai-buoi-le-ki-ket-moa-chuyen-doi-so-giao-duc
TS.Bùi Hữu Phú – Chủ tịch NLT Group kiêm NLT Academy chia sẻ tại buổi lễ

Theo TS.Bùi Hữu Phú – Chủ tịch NLT Group kiêm NLT Academy chia sẻ, với tốc độ phát triển rất nhanh của Việt Nam tại khu vực châu Á, NLT Academy tin rằng việc xây dựng mối quan hệ hợp tác với VKU – một trong những trường đại học uy tín của khu vực, sẽ góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu, đào tạo, và khám phá các dự án mới trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là những lĩnh vực hai bên đều đang chú trọng như thiết kế, đổi mới sáng tạo, công nghệ thông tin, và ươm tạo. Tạo ra nguồn nhân lực kỹ sư chất lượng cao đáp ứng nhu cầu đầu vào của doanh nghiệp và đầu ra của xã hội. 

Theo đó, thỏa thuận Hợp tác giữa VKU và NLT Academy với nội dung triển khai các hoạt động cụ thể, xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai phục vụ cho hoạt động đổi mới chương trình đào tạo, nâng cao khả năng hợp tác, nghiên cứu giữa Nhà trường và học viện trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực kỹ sư trình độ cao và trong lĩnh vực đầy tiềm năng công nghệ vi mạch bán dẫn, đặc biệt là sự hỗ trợ của NLT Academy trong việc tiếp cận các phần mềm chuyên dụng, các công nghệ, kỹ thuật cao cho sinh viên nhằm đáp ứng một cách tốt nhất yêu cầu nhân lực trong thời gian tới cả trong và ngoài nước.

cac-dai-bieu-nhan-hoa-chuc-mung-tu-nha-truong-chuyen-doi-so-giao-duc
Đại diện NLT Academy cùng các đối tác nhận hoa chúc mừng hợp tác cùng nhà trường

Phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Hiệu Trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chất lượng đào tạo và việc áp dụng thực tiễn. Với phòng LAB được NLT Academy đầu tư, chắc chắn công tác giảng dạy và đào tạo cho các bạn sinh viên sẽ trở nên hữu ích, lý thú hơn bao giờ hết vì được trực tiếp quan sát và bắt tay vào thực nghiệm. Nhà trường sẽ khai thác triệt để những lợi ích phòng LAB mang lại nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Việc nhà trường kết hợp với doanh nghiệp, đăc biệt là “cú bắt tay” với NLT Academy trong nhiều lĩnh vực sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên, phát triển nguồn nhân lực, đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.

NLT Academy nhận định rằng việc NLT Academy ký kết hợp tác với VKU là một dấu mốc quan trọng để cùng nhau thúc đẩy những hoạt động đào tạo, nghiên cứu vì cộng đồng, vì sự phát triển bền vững mà cả học viện lẫn nhà trường đang hướng đến, mang đến những giá trị thiết thực cho cộng đồng và xã hội, đóng góp cho đất nước trong hành trình nâng tầm vị thế quốc gia.

NLT Academy